Cách ly xã hội là gì?
Thông tin từ tờ bướm này được dựa trên những nguyên lí khoa học và quan niệm chung hiện hành. Những khuyến cáo có thể thay đổi trong suốt đợt dịch lớn vì có thêm thông tin lâm sàng và khoa học về virút cúm của dịch đó
. Cách ly xã hội liên quan đến các biện pháp làm hạn chế việc tiếp xúc với virut để làm giảm sự lan tràn của virut cúm. Khuyến cáo chung là tránh tụ tập thành đám đông và tiếp xúc gần bằng cách giữ một khoảng cách khoảng 3 feet hay 100 mét giữa bạn và người khác.
Cá nhân
Hãy ở nhà nếu bạn bệnh.
Chào hỏi người khác bằng việc vẫy tay hoặc cười hơn là bắt tay.
• Rửa tay thường xuyên- với xà phòng và nước hoặc dùng dung dịch sát khuẩn cho tay nếu tay bạn nhìn không thấy có dính bùn đất.
• Che miệng khi bạn ho hoặc nhảy mũi với một tấm khăn giấy hoặc tay áo bạn. Bỏ khăn giấy đã dung ngay sau đó.
• Tránh chạm vào mắt mũi hay miệng bạn với tay của bạn trong trường hợp tay bạn bị dính chất tiết từ mũi hoặc họng của người bệnh.
• Tránh tiếp xúc với nước bọt của người khác bằng cách không dùng chung ly uống nước hoặc muỗng nĩa.
• Giảm các chuyến đi mua sắm.
• Dùng viết của chính bạn.
• Dùng thẻ tín dụng ở bên ngoài khi đổ xăng
• Giảm hay không đến những nơi công cộng như những sự kiện thể thao
. Đoàn thể
Thực hiện các biện pháp nhằm yêu cầu người làm lao động ở nhà khi có triệu chứng đầu tiên của cúm.
• Giảm tiếp xúc gần giữa những người lao động với nhau bằng cách động viên sử dụng điện thoại, fax, internet và hội họp bằng video. Nếu nhiều hơn một người dùng chung một điện thoại hoặc máy vi tính, hãy khử trùng giữa những lần sử dụng.
• Xem xét việc thay đổi sự sắp xếp nơi làm việc để cho phép khoảng cách hơn 3 feet hay 1 mét giữa các trạm làm việc với nhau.
•Nới rộng giờ làm của bạn và để lịch làm việc linh hoạt để hạn chế số người lao động trong cùng 1 thời điểm.
• Tăng cường kĩ thuật nếu cần để giúp đỡ người lao động giao tiếp từ khoảng cách xa, những cuộc họp qua điện thoại và tiếp cận khách hàng từ xa.
•Mời sử dụng các nơi khác cho các bữa ăn, như những phòng họp hoặc nơi làm việc lớn hơn là giữ phòng ăn mở cửa.
• Xen kẽ giờ nghỉ và giờ ăn trưa.
• Thực hiện theo hướng dẫn để làm giảm tiếp xúc gần (<3 feet hoặc 1 mét) giữa người lao động và khách hàng (như tăng thời gian hoạt động, thiết lập hệ thống đặt hàng trực tuyến, thiết lập hệ thống phân phối ngoài trời).
• Cung cấp chất khử trùng cho tay ở nơi ra vào (có thể tốt nhất là không dùng xe đẩy hàng hóa). Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc với Vă
Thật vui khi phát hiện trang blogspot cập nhật dịch bệnh Covid-19. Hân hạnh được làm quen.
Trả lờiXóa